Mít được biết là loại quả khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, quá trình thẩm mỹ làm đẹp khiến chúng ta cần có một chế độ ăn kiêng khoa học. Vậy nên nhiều người đặt ra câu hỏi rằng nâng mũi ăn mít được không? Cùng Thẩm mỹ Dr Hưng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
Giá trị dinh dưỡng của quả mít
Được biết đến là loại quả có hương vị ngọt, thơm nên mít được rất nhiều người ưa chuộng. Không những thế, giá trị dinh dưỡng của mít cũng rất cao, tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa một số căn bệnh. Có thể kể đến các loại dinh dưỡng trong mít bao gồm: năng lượng, đạm, tinh bột, chất xơ, canxi, sắt, phospho, vitamin A và các loại vitamin khác giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Ăn mít hàng ngày sẽ giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa thâm sạm. Đồng thời, mít còn hỗ trợ giảm cân vì chứa lượng calo thấp và đặc biệt là không có chất béo gây tăng cân. Mít cũng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ổn định tiêu hóa. Nó cũng tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh, tim mạch. Lượng vitamin A lớn nên mít giúp làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, bảo vệ thị lực.
>> Xem thêm: 3 Lưu Ý Quan Trọng Không Thể Bỏ Lỡ Khi Nâng Mũi Sụn Sườn
Nâng mũi ăn mít được không?
Nâng mũi là một dạng tiểu phẫu giúp bạn sở hữu dáng mới cao thẳng, tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như ý thì chúng ta cần nghỉ dưỡng và ăn uống hợp lý. Như đã nêu trên, mít rất giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể hồi phục sau phẫu thuật. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C giúp chống oxy hóa, tăng miễn dịch, giảm sưng nề hậu phẫu. Vitamin A, B trong quả mít còn giúp thúc đẩy quá trình hồi phục, hạn chế sẹo xấu để lại. Do đó, có thể khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể ăn mít sau nâng mũi.
Những lưu ý cần biết khi ăn mít sau nâng mũi
Việc mít giàu dinh dưỡng là đúng nhưng bạn cũng cần ăn đúng cách để không gây phản tác dụng. Cụ thể như sau:
-
Nên ăn mít sau khi ăn cơm khoảng 1 – 2 giờ. Lưu ý không nên ăn khi bụng đói sẽ gây khó tiêu.
-
Nên ăn vừa phải, đặc biệt đối với những người mắc bệnh mãn tính chỉ nên ăn 3 – 4 múi mít/ngày.
-
Không nên ăn mít khi đang nóng trong người, nổi mụn nhọt. Nếu ăn thì nên bổ sung thêm lượng nước và tăng cường rau xanh.
-
Không ăn mít khi cơ thể có dấu hiệu suy nhược, đầy bụng, khó chịu.
-
Những trường hợp bị gan nhiễm mỡ, suy thận mãn tính, người bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên ăn mít.
Những loại quả nên ăn sau nâng mũi
Bên cạnh mít thì sau nâng mũi, bạn nên tăng cường bổ sung những loại quả sau đây:
-
Cam, quýt, bưởi giúp cung cấp dồi dào lượng vitamin C. Nhờ vậy sẽ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Đặc biệt, trái cây họ cam cũng giúp cải thiện tình trạng mẩn ngứa, nổi mụn khi uống thuốc kháng sinh hậu phẫu.
-
Ổi cũng là một loại quả giàu vitamin C, vitamin A, axit folic và kali, đồng, mangan. Ổi cũng rất giàu chất xơ, chất béo bão hòa. Tuy nhiên, ổi là loại hoa quả khá cứng sẽ tác động đến cấu trúc mũi. Chính vì vậy, thay vì việc ăn trực tiếp, bạn hãy ép đấy lấy nước ổi uống nhé.
-
Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C.
-
Kiwi chín giàu vitamin C, kali, chất chống oxy hóa, axit béo omega 3. Bạn nên cắt nhỏ ra trước khi ăn, tránh để miếng to khiến sử dụng cơ hàm quá nhiều, làm ảnh hưởng đến dáng mũi.
-
Đu đủ giàu chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat. Đây là loại quả giúp vết mổ mới tại vùng mũi nhanh chóng ổn định. Không những thế, đu đủ cũng chứa men papain – loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu tối đa thực phẩm ăn vào cơ thể.
Những loại quả nên kiêng ăn sau nâng mũi
Trong việc lựa chọn hoa quả bổ sung sau nâng mũi, bạn cũng nên chú ý tới một số loại quả quá cứng, cần nhiều lực nhai. Bởi chúng sẽ khiến cơ hàm phải làm việc quá sức, tác động đến vùng mũi và không tốt cho thời điểm hồi phục hậu nâng mũi. Các loại quả cứng có thể kể đến như: cóc, xoài xanh…
Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý tránh ăn những loại quả có tính nóng. Chúng sẽ gây tích nhiệt khiến cơ thể mệt mỏi, dễ làm vết thương mưng mủ. Ví dụ như: nhãn, vải, hồng xiêm… Nếu ăn hãy ăn một lượng vừa đủ thôi nhé! Hay các loại quả cũng nên kiêng như dứa, hạnh đào… Vì ăn các loại quả này dễ bị đi ngoài nhiều lần khiến cơ thể dễ bị suy nhược, vết thương càng lâu lành hơn.
>> Xem thêm: Nâng Mũi Ăn Trứng Được Không? Thời Gian Cần Kiêng Là Bao Lâu?
Kết luận
Như vậy, lời giải đáp cho câu hỏi nâng mũi ăn mít được không đã được tiết lộ cho bạn qua bài đọc. Cùng với đó là một số chú ý về các loại quả nên ăn bổ sung và nên kiêng sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ mũi này. Mong rằng bạn có một chế độ ăn uống hợp lý để sớm sở hữu dáng mũi như ý nhé! Nếu đang có nhu cầu về phẫu thuật thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ Dr Hưng để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
-
Địa chỉ: 61 Vũ Thạnh, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
-
Thời gian làm việc:
-
Thứ 2 – Thứ 6: 8:00 – 17:30
- Thứ 7 – Chủ Nhật: 9:00 – 17:00
-
-
Điện thoại: 0911852889
-
Fanpage: https://www.facebook.com/thammybacsihung/
-
Email: bacsyhungle@gmail.com